Tin tức thể thao: CR7 đàm phán chia tay Juventus?

Tin tức thể thao: Báo giới Italia sửng sốt trước thông tin Cristiano Ronaldo và Juventus bàn khả năng chia tay sau mùa giải.

Một thông tin gây giật mình vừa xuất hiện trên báo chí Italia, nhà báo Pietro Balzano cho biết CLB Juventus và Cristiano Ronaldo đang thảo luận với nhau về khả năng hai bên sẽ chia tay sau mùa giải này. Balzano cho biết trước mắt mới chỉ là thương thảo và hai bên chưa đạt được sự đồng nhất về bất cứ điều gì.

Theo nguồn tin, lý do chính của việc hai bên nghĩ tới khả năng chia tay là bởi Juventus đang rất kẹt về tài chính. Cristiano Ronaldo hưởng lương 30 triệu euro/năm tại Juve và chỉ một mình anh đã khiến quỹ lương của Juve kéo dãn đáng kể, mùa 2017/18 họ vẫn chỉ trả 160 triệu euro/năm và những cầu thủ hưởng cao nhất là Gonzalo Higuain và Paulo Dybala nhận hơn 7 triệu euro/mùa.

Mùa 2018/19 là mùa đầu tiên Juve có Ronaldo và họ đã lỗ 40 triệu euro, và trong mùa hè 2019 họ lại bổ sung thêm hai cầu thủ lương cao khác là Mathijs De Ligt, người hưởng lương cao thứ 2 Serie A sau chính Ronaldo, và Aaron Ramsey. Trước đây Bloomberg đã phân tích rằng Juventus sẽ luôn lỗ khi có Ronaldo trong biên chế, và dịch Covid-19 sẽ càng làm tình hình trầm trọng.

Họ dự kiến sẽ mất 70 triệu euro riêng từ tiền bán vé, mua hàng và các dịch vụ trong sân vận động khi tổ chức các trận đấu cho mùa 2019/20. Và mùa 2020/21 số tiền lỗ thậm chí sẽ lên tới ít nhất 150 triệu euro kể cả nếu “Bà đầm già” không mua bất cứ cầu thủ nào. Và điều đó, với luật tài chính UEFA và ví dụ rõ rệt mới đây của Man City, có nghĩa Juventus sẽ bị cấm dự cúp châu Âu.

Juventus không thể chấp nhận sự rủi ro đó và họ đã quyết định mời Ronaldo thương lượng, với tinh thần thiện chí rằng họ và Ronaldo sẽ chấm dứt hợp đồng và cho phép CR7 được tùy ý chọn CLB mới chứ không có cắt giảm tiền lương của anh. Nếu trong trường hợp Ronaldo không đồng ý thì Juve phải chấp nhận thực tế và tuân thủ hợp đồng lẫn tính tới các khoản vay để sinh tồn.

Nguồn của tin đồn này, nhà báo Balzano, là một nguồn giàu tính tin cậy về các thông tin liên quan tới AC Milan nhưng trong một năm qua đã công bố nhiều thông tin chính xác về các CLB khác. Balzano là người đầu tiên đưa tin Antonio Conte về Inter Milan và cũng chính ông là người sớm nhất cho biết MU đã tiếp cận Bruno Fernandes.

Dù vậy Balzano cũng nhấn mạnh đây mới chỉ là tin đồn và còn phải chờ động thái của các bên để khẳng định. Cũng theo nhà báo này, nếu Ronaldo rời Juventus thì khả năng cao nhất anh sẽ trở về Real Madrid, nhưng Balzano nói đó chỉ là suy đoán của riêng ông bởi ngay cả Real cũng chưa chắc sẽ chào đón Ronaldo trở lại vì họ cũng không muốn rủi ro tài chính.