Tin Tức Thể Thao: Cổ phiếu Man Utd lập kỷ lục trên sàn chứng khoán New York

Tuy kết quả thi đấu của “Quỷ Đỏ” đang rất tệ, nhưng thay vào đó giá cổ phiếu của CLB này đang tăng trưởng rất mạnh, đạt ngưỡng 24,2 đôla.
Mức giá đã đạt được trên tăng gần 14% so với cuối tháng Bảy, và tăng gần 30% so với thời điểm cuối mùa giải trước. Điều đó khiến giá trị của Man Utd trở thành đội bóng đắt giá nhất thế giới lúc này tại sàn chứng khoán NewYork khi chạm ngưỡng kỷ lục bốn tỷ đôla.

Theo Tin Tức Thể Thao cho biết, Cổ phiếu của Man Utd tăng trưởng khiến giới đầu tư quá đỗi bất ngờ, bởi “Quỷ Đỏ” vừa trải qua mùa chuyển nhượng hè cũng như các trận khởi động không mấy khởi sắc. Hơn thế nữa, mối quan hệ giữa HLV Mourinho và các cầu thủ cũng đang trong thời kỳ căng thẳng, và thất bại trước Brighton 2-3 tại vòng hai Ngoại hạng Anh làm cho giới chuyên gia không mấy ấn tượng với CLB này.

Có thể nói 24,2 đôla là kỷ lục về giá cổ phiếu của Man Utd trong 6 năm qua kể từ thời điểm được lên sàn chứng khoán. Điều đó nói lên vai trò cực kỳ quan trọng của Phó chủ tịch Ed Woodward đối với các chú Quỷ Đỏ, ít nhất là trên khía cạnh tài chính. Tin tức thể thao cho biết Woodward trước đó bị đồn là có mối quan hệ rạn nứt với HLV Jose Mourinho, làm ảnh hưởng đến hoạt động chuyển nhượng của đội bóng.

Bên ngoài sân đấu, Ed Woodward vẫn đang làm hậu phương vững chắc cho những hoạt động kinh doanh của Man Utd. Ông vừa mang về hai bản hợp đồng tài trợ mới cực kỳ đắt giá cho đội chủ sân Old Trafford, với hãng rượu Chivas và hãng đồ gia dụng Kohler. Man Utd sẽ thu về 25 triệu đô mỗi năm bằng việc để Kohler xuất hiện trên tay áo đấu của CLB.