Tin tức Tennis: Djokovic phản bác đề xuất của Federer

Câu đáp trả hùng hồn của Novak Djokovic với lời đề nghị của Federer: “Tôi hiểu rõ ý muốn của Federer. Anh ấy có 5 set cho các trận đấu. Nhưng tôi không đồng ý với ý kiến đó. Nếu có thể được tôi muốn các giải Grand Slam chỉ có 3 set đấu”.

Anh đã đưa ra phát biểu này sau khi giành chiến thắng trước Adrian Mannarino với tỉ số khá cách biệt 4-6 : 6-2 : 6-1 của giải Cincinnati Masters. Trước đó, Roger Federer sau trận đấu với Peter Gojowczyk, anh đã phát biểu với tạp chí tin tức tennis khi được hỏi có muốn góp ý gì về hệ thống giải Masters 1000 không. Anh nói: “ Tôi thực sự muốn rằng các trận đấu chung kết sẽ có 5 set đấu, chúng ta có thể áp dụng tại ATP Finals, vì ttại ATP Tour, đã không có bất kỳ trận đấu 5 set nào. Điều đó sẽ dễ tạo cơ hội hơn cho các tay vợt.

Nhưng Djokovic lại không nghĩ vậy. Tự tin với kinh nghiệm 13 lần vô địch Grand Slam anh đã chia sẽ: “Vì lượng người hâm mộ quần vợt còn khá mới mẻ, đối với người xem khi phải tập trung theo dõi 1 trận đấu quá dài sẽ dễ tạo cảm giác chán nản, nhất là khán giả trẻ tuổi, nên cứ để quần vợt diễn ra ngắn sẽ làm nó luôn hấp dẫn và nhiều kịch tính cho người xem hơn”.

Ngoài ra Djokovic cũng có góp ý về hệ thống đồng hồ đếm giờ 25 giây tại các giải đấu ở Mỹ. Đây cũng là hệ thống mới được áp dụng để làm cho quá trình kiểm soát thời gian từ lúc điểm số được ghi nhận tới lúc bắt đầu pha giao bóng. Đối với những người thường đánh đòn tâm lý bằng cách đưa bóng vào chậm thì dĩ nhiên anh không mấy hài lòng với hệ thống bấm giây mới này. “Việc đảm bảo thời gian là điều tốt, nhưng tôi không mấy thích chúng lắm” – Djokovic chia sẽ.